Bạn đã biết gì chưa? Cờ cá ngựa giờ đã có phiên bản online cực hấp dẫn

cờ cá ngựa online

Tuổi thơ ai cũng gắn liền với bộ bàn cờ cá ngựa xanh đỏ tím vàng. Cả đám hàng xóm túm tụm xoay quanh một bàn cờ và cười nắc nẻ mỗi khi có đứa bị đá phăng đi. Không có bút chì để vẽ, thì lấy mấy cục than dở của mẹ vẽ nguệch ngoạc lên tờ giấy ô ly trắng để ghi lại “tỉ số”. Giờ thật khó để có thể tìm lại, khi hàng trăm những trò chơi thú vị khác ra đời, với đồ họa hấp dẫn và cách chơi dễ dàng trên máy tính và cả điện thoại.

Có lẽ hiểu được tâm tư này, những nhà phát triển game đã tung ra môn chơi cờ cá ngựa online với cách chơi và luật chơi tương tự như cờ cá ngựa truyền thống. Đúng là tin vui cho tất cả mọi người phải không nào? Hãy cùng W88 nhớ lại cách chơi cờ cá ngựa của một thời thơ bé nhé!.

Cách chơi cờ cá ngựa online

Trong game cờ cá ngựa online, một bàn chơi sẽ có tối thiểu 2 người, mỗi người là chủ của một chuồng ngựa. Người chơi lần lượt tung xúc xắn theo vòng. Một số game sẽ sử dụng 1 viên xúc xắc hoặc 2 viên xúc xắc, tùy vào giao diện của từng trang web. 

Nguyên tắc cơ bản của trò chơi này là: Người chơi di chuyển quân đủ một vòng theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ xung quanh bàn để về được đích (chúng ta thường gọi là “về chuồng”). Việc di chuyển nhanh hay chậm tùy vào kết quả tung xúc xắc của bạn. Người chiến thắng là người có 4 quân về đích trước và xếp vào các ô lần lượt từ 6-3 trong chuồng. Những người còn lại sẽ chơi tiếp để phân cao thấp. 

Cờ cá ngựa online với đồ họa hấp dẫn

Một số giao diện chơi cá ngựa hiện nay thu hút người chơi nhờ hình thức phong phú và hấp dẫn. Một số quân cờ được “hình tượng hóa” bằng những nhân vật nổi tiếng hiện nay, như các ca sĩ, diễn viên, người đẹp nổi tiếng. 

Nhiều cách chơi hấp dẫn

Nhà phát hành game còn lôi kéo người chơi với những luật chơi lạ và gay cấn để tăng thếm kịch tích trong trò chơi như Cuộc thi “Đại Gia Cá Ngựa”, hay thi ai về nhanh nhất, giải đấu cờ cá ngựa online, v.v 

Dù không thể tìm lại được những cuộc chơi bình dị như tuổi thơ, nhưng những trải nghiệm mới khi chơi cờ cá ngựa online trên máy cũng sẽ phần nào giúp bạn sống dậy những kí ức hồn nhiên và trong sáng của quá khứ, và hy vọng rằng, đó sẽ là những giây phút quý giá để bạn giải tỏa muộn phiền hàng ngày của cuộc sống.

Các bộ môn cờ thú vị khác: