Cờ Caro Online – Bạn đã thử chơi chưa?

co caro online

Cờ caro còn có tên gọi khác là cờ X.O (do lối chơi trên bàn cờ chỉ sử dụng hai ký hiệu X và O để đại diện cho hai đội chơi), là một trong những bộ môn cờ phổ biến nhất trên thế giới. Hình thức chơi của trò chơi này rất đơn giản, người chơi chỉ cần sử dụng một tờ giấy trắng và một cây bút chì là có thể tạo thành một cuộc đấu cờ caro đầy kịch tính.

Cờ caro ở Hàn Quốc có tên gọi là Omok, ở Nhật người ta gọi trò chơi này là Gomoku Narabe để chỉ trò chơi cờ caro ở hình thức đơn giản và Renju cho những giải đấu cờ caro chuyên nghiệp. Nhiều nơi còn gọi đây là trò nought and crosses hoặc five-in-a-row. Riêng ở Việt Nam, rất nhiều thế hệ đã quen với tên gọi của bộ môn này là cờ caro, loại game được chơi nhiều nhất của lứa tuổi học trò trên ghế nhà trường. 

Rất nhiều nhà phát triển game đã cho ra đời những nền tảng chơi cờ caro online, người chơi có thể dễ dàng tham gia chơi trên điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng, và đấu trực tiếp với những người chơi khác trên toàn thế giới. 

Luật chơi cờ caro cơ bản

Cách chơi cờ caro được áp dụng tương tự nhau ở tất cả quốc gia, ngoài hình thức chơi chuyên nghiệp như Renju của Nhật Bản có giới hạn về bên đi trước trong trận đấu. 

Bàn cờ caro có tối đa 2 người chơi. Một bàn chơi cờ caro online có kích thước 15×15 hoặc 19×19. Người đi trước sẽ sử dụng ký hiệu X, người chơi đi sau sẽ sử dụng ký hiệu O để đánh dấu nước đi của mình, lần lượt từng người sẽ được đi mỗi lần một nước cờ. Nếu đến hết nước đi mà trận đấu vẫn chưa phân thắng bại, thì ván cờ đó sẽ được quy định tỷ số hòa. Người chơi nào tạo được 5 hàng quân trước theo chiều ngang, dọc, hoặc đường chéo và không bị quân đối thủ chặn ở hai đầu là người dành chiến thắng.

>> kèo nhà cái w88 chơi to thắng lớn

Cách chơi cờ caro online không hề khó, chỉ mất 2-3 lần chơi thử là bạn có thể dễ dàng nắm bắt được luật chơi. Do đó, hình thức chơi cờ caro trên mạng ngày càng phổ biến đối với người Việt ở  mọi lứa tuổi, cũng như những người chơi trên toàn thế giới.

Bạn có thể tìm cho mình một nền tảng chơi phù hợp để rèn luyện kĩ năng và thách đấu cùng như kỳ thủ dày dạn kinh nghiệm khác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào ngay trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Chúc các bạn luôn gặp may mắn trong các trận đấu.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi cờ vua online dễ ăn!