Chơi cờ vua online – Hấp dẫn hơn game thật!

cờ vua online

Game cờ vua là trò chơi không còn xa lạ gì với thế hệ 8x, 9x. Những bàn cờ vua đen trắng bằng gỗ được bày bán trên mấy hàng đồ chơi ngập tràn màu sắc, là món quà thân thuộc mỗi dịp ba mẹ đi công tác xa nhà, hay nhân ngày sinh nhật. Những bạn có cách chơi cờ vua giỏi là những học sinh thông minh, nhanh nhạy và có tài phản ứng, giành giải cao tại những cuộc thi cờ vua cấp trường, cấp địa phương.

Để trở thành một kỳ thủ giỏi, đòi hỏi bạn phải có thời gian rèn luyện và trau dồi kĩ năng thật tốt. Chính vì thế, cờ vua online ra đời ngày càng thu hút người chơi có đam mê với bộ môn đầy tính “chiến thuật” này. Bàn cờ với đồ họa 3D siêu thực, màu sắc bắt mắt và giao diện thân thiện đang là đấu trường mini lý tưởng nhất trong lòng các kỳ thủ Việt.

Hãy cùng W88 tìm hiểu về luật chơi cơ bản của bộ môn hấp dẫn này nhé.

Cách chơi game Cờ vua Online

Cờ vua trực tuyến có thể chơi trên máy tính, điện thoại Android hoặc iOS và cả Windows Phone, bạn chỉ cần sử dụng chuột hoặc bàn phím để điều khiển quân cờ theo ý muốn.

Luật chơi Cờ vua online

Cờ vua có tổng cộng 16 quân cờ, 1 vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 mã và 8 quân tốt. Mỗi quân cờ có một luật di chuyển riêng, nhiệm vụ của người chơi là sử dụng đầu óc tính toán nhạy bén để quyết định chiến thuật chơi nhằm ăn được quân đối phương, hoặc khiến đối phương rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan” để trở thành người thắng chung cuộc trên bàn cờ. Luật di chuyển của các quân cờ như sau:

  • Vua: Có thể đi theo bất kỳ hướng nào theo đường thẳng hay đường chéo nhưng chỉ được di chuyển 1 ô. Nếu vị trí vua di chuyển tới có quân đối thủ thì có thể ăn được quân đối thủ.
  • Hậu: Quân Hậu tổ hợp chuyển động của quân Xe và Tượng. Hậu được di chuyển theo đường chéo hoặc đường thẳng dọc theo cột hoặc hàng, luật đi và ăn quân giống Tượng và Xe.
  • Tượng: Đi theo đường chéo tới ô có cùng màu sắc, được ăn quân giống Xe tới ô còn trống hoặc ô có quân đối thủ đứng (ăn quân).
  • : Được đi tới ô còn trống hoặc ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân) theo dạng hình chữ L.
  • Xe: Di chuyển theo các đường thẳng dọc theo cột hay hàng tới ô còn trống mà không có quân nào cản trên đường đi hay tới ô bị quân đối phương đứng (ăn quân) nhưng không được vượt qua quân đang đứng ở ô vị trí đó. Trường hợp nhập thành thì ngoại lệ, Xe có thể nhảy qua quân Vua của mình.
  • Tốt: Được đi thẳng về phía trước, giới hạn chỉ một ô một lần tới ô cờ trống (đi mà không ăn quân), nếu di chuyển quân để ăn quân đối thủ thì sẽ đi chéo. Khi tốt tiến tới hàng ngang cuối cùng của đối thủ và được phong cấp thành 1 trong các quân Hậu, Xe, Tượng, Mã cùng màu thì sức mạnh của Tốt sẽ được phát huy.

Xem thêm chơi cờ ăn tiền thật tại https://www.w88tips.net/w88club/

Trên đây là luật cơ bản của bộ môn cờ vua online, chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ rèn luyện và thi đấu trên các đấu trường cờ vua trực tuyến đầy kịch tính nhưng không kém phần thú vị.

>> Các loại tâm lý tiêu cực sẽ khiến bạn thua cá độ bóng đá online